Góc ẩm thực
Mì trộn tươi mát thơm ngon kiểu Nhật
20.07.2018Lượt xem: 1227
Mì lạnh tươi mát, ăn kèm trứng, thịt gà thái nhỏ, nước xốt vừng thơm lạ miệng, nên là món ăn cần bổ sung vào thực đơn hè.
Xem thêm
5 THỰC PHẨM NGON BỔ RẺ
26.06.2018Lượt xem: 1311
Bạn muốn có những thực phẩm vừa bổ dưỡng, vừa không tốn nhiều tiền? Vậy thì với 5 “cái tên” tiêu biểu sau đây, không cần phải mất một khoản tiền lớn, bạn vẫn sở hữu được những thức ăn có lợi cho sức khỏe.
Xem thêm
DINH DƯỠNG CHO CUỘC SỐNG
26.06.2018Lượt xem: 1309
Lúa mì là một loại lương thực không thể thiếu trong cuộc sống, sản lượng của nó chỉ đứng sau ngô và lúa gạo trong số các loài cây lương thực. Hạt lúa mì rất giàu các chất chống oxy hoá đặc biệt là vitamin E bảo vệ các tế bào. Khi bạn ăn nhiều những thực phẩm được làm từ lúa mì, quá trình lão hoá của bạn sẽ chậm lại, do đó bạn có thể duy trì lâu dài sự trẻ trung của mình. Không chỉ vậy, lúa mì cũng chứa rất nhiều vitamin B rất cần thiết cho sự mọc và phát triển của tóc. Các loại thực phẩm được chế biến từ bột mì là loại thức ăn rất tốt cho người già và cho trẻ nhỏ, không chỉ giàu protein mà còn rất dồi dào các khoáng chất khác như sắt, kẽm, magie. Thành phần Canxi và magiê rất có lợi cho phụ nữ đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai.
Xem thêm
BÚN SƯỜN BUNG.
26.06.2018Lượt xem: 1360
HƯỚNG DẪN NẤU MÓN BÚN SƯỜN BUNG. CHO 4 PHẦN ĂN. NGUYÊN LIỆU : - Bún 3 trong 1 ; 300g - Sườn non : 600g - Cà chua : 2 trái - Nghệ tươi : 1 nhánh nhỏ ( khoảng 2cm) - Hành tím : 50g - Bạc Hà : 300g - Mẻ : 2 thìa canh - Hành hoa , ngò gai, ngò rí. - Nước mắm ngon, muối, hạt nêm THỰC HIỆN: - Sườn non rửa sạch , chặt miếng vừa ăn, ướp 1 ít hành tím bằm nhuyễn, một chút nước mắm, hạt nêm và ít nghệ giã nhỏ. - Bạc hà tước vỏ , rửa sạch thái lát. - Hành hoa, ngò gai, ngò rí rừa sạch cắt nhỏ. Bún khô luộc trong nước sôi 5 -6 phút ( nên luộc nhiều nước, và khi luộc thường xuyên khuấy cho sợi bún bung hết ra ). Đổ bún ra rá , xả lại thật kỹ bằng nước lạnh rồi để ráo . - Bắc nồi lên bếp , làm nóng , cho vào 1 thìa canh dầu ăn để phi hành tím cho thơm sau đó bỏ sườn vào xào tới săn. Cho vào nồi sườn 2 cốc nước lạnh ( khoảng nửa lít) , đun nhỏ lửa đến khi sườn chín mềm. Thêm nước cho đủ ăn ( tổng lượng nước khoảng 1,6-2 lít) Cho mẻ vào một bát ăn cơm , hòa nước lạnh để lọc bỏ bã
Xem thêm
Súp nui VINALY
26.06.2018Lượt xem: 949
Nguyên liệu: - 300g thịt băm - 300g nui ViNALY - 100g nấm linh chi - 50g cà rốt - 50g củ dền
Xem thêm
MÌ VINALY XÀO HẢI SẢN
26.06.2018Lượt xem: 1018
MÌ VINALY XÀO HẢI SẢN CHO 4 PHÂN ĂN. NGUYÊN LIỆU: - Mì trứng 200g-300g(loại sợi 1,2 mm) - Tôm sú : 300g - Mực lá : 300g - Ngò rí : 20g - Nước tương : một muỗng canh - Hành tây : 2 củ lớn. - Dầu ăn : 4 thìa súp - Cần tây : 300g - Cà chua : 1 trái - Hạt nêm, muối,tiêu - Rượu vang trắng 1/3 thìa ( nếu có sẳn) - Tỏi bằm : ½ thìa canh. - Ớt sừng. THỰC HIỆN: Tôm sú bóc vỏ , chẻ lưng vứt bỏ chỉ Mực lá rửa sạch , khứa vẩy rồng thái miếng 3cmx 4cm Tôm và mực ướp hạt nêm ,tiêu, rượu vang để 10 phút. Hành tây bóc vỏ chẻ múi cam, cần tây rửa sạch thái vát, cà chua rửa sạch bỏ cuống bổ dọc thành 6 múi, ngò rí rửa sạch cắt khúc. Mì trứng luộc trong nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra xả lại bằng nước lạnh để ráo. Đun nóng dầu trên chảo, cho 1/3 hành tây, tỏi bằm vào phi thơm, đổ mực và tôm vào xào với lửa lớn tới khi tôm chuyển màu đỏ, mực cong lại thì cho tiếp phần hành tây còn lại, cà chua và cần tây đảo đều 1-2 phút. Cuối cùng là đổ mì vào xào chung thêm chừng 1 phút nữa,
Xem thêm