Góc ẩm thực
BÚN GIÒ HEO
09.04.2019Lượt xem: 2080
Bún giò heo là món ăn được nhiều người yêu thích và có thể ăn vào bất kì thời gian nào trong ngày. Cách nấu bún giò heo ngon là phải tạo nên hương vị hòa quyện giữa nước dùng ngọt thơm, giò heo béo mềm, hấp dẫn.
Cách làm bún giò heo là một trong những công thức được nhiều người tìm kiếm và muốn học hỏi. Không chỉ thơm ngon, bún giò heo còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức. Với các bước dạy cách nấu ăn sau đây, chắc chắn bạn sẽ tự tay nấu được những tô bún giò heo ngon để chiêu đãi người thân hoặc bạn bè vào những dịp đặc biệt.
Xem thêm
CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU
09.04.2019Lượt xem: 1722
Sự kết hợp của các nguyên liệu trứng gà, lạp xưởng, đậu Hà Lan, cơm… tạo nên món cơm chiên Dương Châu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn người ăn. Hiện nay, món cơm này đã được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Bài viết chia sẻ cách làm cơm chiên Dương Châu ngon, đơn giản cùng một số tuyệt chiêu mà không phải ai cũng biết.
Cơm chiên Dương Châu là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc xuất xứ từ nền ẩm thực Trung Hoa. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, cơm chiên Dương Châu ra đời vào năm 1754 thuộc thời nhà Thanh. Cho đến nay, món ăn này đã được du nhập vào Việt Nam và nhận được sự đón nhận của nhiều người. Hiện nay, món ăn này không chỉ xuất hiện ở nhiều hàng quán trên đường mà còn có mặt trong cả những bữa tiệc.
Xem thêm
MÌ CAY HÀN QUỐC
09.04.2019Lượt xem: 1021
Mì cay giờ đây dường như đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thường hay khám phá ẩm thực Hàn. Món mì cay với 7 cấp độ cay từ nhẹ nhàng đến cay “xé lưỡi” hấp dẫn. Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì cay Hàn Quốc thật ngon và cũng thật đơn giản ngay tại nhà.
Nếu bạn đã từng có dịp thử qua món mì cay, cảm nhận đầu tiên chắc chắn chính là: cay! Thực chất, chúng ta có thể thấy mì cay không quá phức tạp hay cầu kì, có các nguyên liệu và cách chế biến tương tự như một nồi lẩu mini cho 1 người ăn với các loại nấm, một ít hải sản, xúc xích, có thể có thêm thịt bò và chắc chắn là không thể thiếu mì. Nếu có dự định nấu món ngon tại nhà, đừng bỏ qua công thức rất đơn giản dưới đây bạn nhé!
Xem thêm
Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc
24.07.2018Lượt xem: 1419
Chỉ với một chút biến tấu, bạn đã thay món đậu rán thông thường thành một món ăn 'đặc sản' mang hương vị xứ Kim Chi.
Xem thêm
Bò thăn chiên bơ 5 phút vừa ngon vừa thơm
24.07.2018Lượt xem: 1327
Từng viên thịt vuông vắn có vẻ béo ngậy của bơ bên ngoài, càng nhai càng thấm vị ngọt.
Xem thêm
Mắm kho rau ghém - món ngon Nam bộ
24.07.2018Lượt xem: 1549
Món ăn gồm hai phần: cá thịt kho mắm, ăn kèm các loại rau sẵn có theo mùa của địa phương, đủ vị chát, chua, cay, mặn, ngọt...
Xem thêm
Mỳ căn xào nghệ thơm giòn sần sật
20.07.2018Lượt xem: 1073
Xúc bánh tráng với mỳ căn nhai rốp rốp, nghệ cay thơm, mỳ căn sật sật, đậu phộng giòn bùi...
Xem thêm