Bạn chẳng cần ra ngoài hàng, chỉ cần những nguyên liệu quen thuộc này là có thể nấu được món mì Ý ngon chuẩn vị không thua gì một người Ý nấu!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món mì Ý siêu ngon này:
2 quả cà tím
150g mì spaghetti
100g bò băm
6 quả cà chua bi
1 thìa canh bột phô mai Parmesan
Một ít lá húng quế
Phần xốt bò băm: 500ml xốt cà chua, 1 thìa canh tỏi băm, 1/3 củ hành tây thái nhỏ, một ít muối, tiêu.
Chế biến:
Hành tây thái nhỏ, cà chua bi bổ đôi, cà tím thái lát tròn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào xào cùng ít muối, hạt tiêu.
Xào cho cà chín tới thì cho ra bát. Đun sôi một nồi nước với chút muối và dầu oliu rồi cho mì vào luộc chín khoảng 6 phút.
Mì chín vớt ra cho vào thố, thêm chút dầu oliu vào trộn đều. Để lại 120ml nước luộc mì. Cho một ít dầu oliu vào chảo đun nóng rồi cho tỏi băm và hành vào xào thơm, thêm thịt bò cùng chút muối, hạt tiêu, xào chín thịt.
Khi thịt bò chín thì thêm xốt cà chua vào đảo đều sau đó thêm cà tím, cà chua bi cùng mì vào đảo chung với chút muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
Lấy mì ra đĩa, thêm chút dầu oliu, bột phô mai vào là xong.
Thành phẩm:
Cà tím và cà chua bi là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt ngon từ hai loại rau củ này. Nếu bạn vẫn thường quen với hương vị của món mì Ý xốt bò bằm thì hãy thêm cà chua và cà tím, vừa để cân bằng dinh dưỡng, lại vừa thêm hương vị mới cho món mì Ý quen thuộc.
Chúc bạn thành công và có món mì Ý thật ngon miệng nhé!
- Cách nấu lẩu hải sản chiêu đãi bạn bè dịp cuối tuần (17.03.2020)
- Lẩu Thái chua cay ngon tuyệt trong những ngày lạnh (17.03.2020)
- Mì trứng VINALY xào thịt bò (03.06.2019)
- Mì xốt cà chua nhanh gọn đêm khuya (29.05.2019)
- Mì trứng/nui sốt bò băm (29.05.2019)
- Cách làm mì xào giòn thơm ngon đúng vị tại nhà (22.05.2019)
- Cách làm mì xào trứng ngon tuyệt cho bữa sáng (22.05.2019)
- Cách làm mì ý hải sản ngon đậm chất không kém gì nhà hàng (22.05.2019)
- Cách làm mì spaghetti cà chua bò băm cực dễ (22.05.2019)
- Cách làm mỳ ý sốt kem ngon nhất tại nhà (22.05.2019)