Cách làm mỳ ý sốt kem giờ đây không còn là một công thức bí mật của các nhà hàng Âu Mỹ nữa mà ngay tại gian bếp nhà mình, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể đãi cả gia đình món ăn cực Tây này rồi. Cuối tuần này, hãy cùng ameovat trổ tài làm món ăn đặc trưng đến từ đất nước hình chiếc ủng này nhé.
Bạn nên xem thêm:
Nguyên liệu cần có cho món mỳ ý gồm:
Mỳ Ý: Bạn chọn mỳ Ý loại nhỏ có bán sẵn tại siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ nhập ngoại. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ thì mỳ Ý sợi nhỏ sẽ ngon, ngấm đều nước sốt và dễ ăn so với loại sợi to.
Nếu bạn là tín đồ nghiền mỳ Ý thì tuỳ theo khẩu phần bạn có thể chuẩn bị lượng mỳ cho phù hợp. Ngược lại, nếu làm một suất mỳ cho một người lớn ăn thông thường thì bạn có thể chuẩn bị khoảng 3 nắm mỳ nhỏ là được.
Thịt xông khói: Nếu bạn không có điều kiện làm thịt xông khói tại nhà thì bạn có thể mua nó tại bất kỳ siêu thị nào vì đây là thực phẩm khá phổ biến. Trung bình một đĩa mỳ Ý bạn chuẩn bị khoảng 3 – 5 dải thịt xông khói là được.
Phô mai: Phô mai bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần khoảng 100 gram phô mai là được
Kem tươi: Bạn chuẩn bị khoảng 200 ml kem tươi cho một suất mỳ.
Trứng gà: Bạn chuẩn bị 1 quả trứng gà cho một suất mỳ Ý
Các loại rau: Nấm tươi, hành tây, rau mùi
Các loại gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu…
Cách làm mỳ ý sốt kem ngon như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mỳ Ý: Luộc mỳ
Mỳ Ý sau khi mua về rửa nhanh qua với nước cho sạch. Lưu ý cần xả rửa nhanh để tránh mỳ bị ngấm nước quá lâu sẽ bị nát.
Đun 1 nồi nước vừa phải có bỏ thêm chút muối.
Khi nước sôi, cho mỳ vào luộc đến khi sợi mỳ mềm vừa tới thì đổ ra rổ, xả qua với nước lạnh cho mỳ nguội rồi để ráo nước.
Thịt xông khói: Thịt xông khói thái nhỏ theo những miếng vuông khoảng 1 đốt ngón tay là được.
Hành tây: Rửa sạch, thái hạt lựu. Bạn chỉ cần dùng khoảng ½ củ hành tây cỡ nhỏ cho một đĩa mỳ Ý.
Nấm: Nếu bạn chọn nấm kim châm thì cắt sạch chân và rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn chọn nấm rơm thì cũng rửa sạch sau đó cắt khúc nhỏ.
Các loại rau gia vị khác: Rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Làm trứng và sốt kem
Làm sốt kem: Đun nóng chảo, cho phần phô mai vào đun cho nóng chảy. Tiếp đó bạn cho hành tây vào xào thơm. Nêm một chút muối tiêu cho vừa ăn rồi đổ tiếp phần thịt dăm bông vào xào cho đến khi miếng thịt săn lại.
Khi thịt vừa săn, cho phần kem tươi đã chuẩn bị vào chảo và đun với lửa nhỏ. Đảo đều liên tục cho đến khi thu được phần nước sốt hơi sánh đặc là được.
Làm trứng: Đun nóng chảo với một chút dầu ăn. Đập thẳng trứng gà vào rán theo kiểu ốp la. Khi trứng vừa chín tới bạn tắt bếp và bỏ riêng trứng ra một chiếc bát hoặc đĩa cho ráo dầu.
Bước 3: Sốt mỳ Ý với kem
Cho phần mỳ Ý đã chuẩn bị trước đó vào đĩa. Đặt quả trứng gà vừa rán chín lên bề mặt mỳ. Tiếp đó bạn rưới nước sốt kem vừa làm lên phần mỳ và trứng đã làm. Trang trí đĩa mì với một vài cọng rau mùi hoặc một vài lát cà chua cho đẹp mắt.
Như vậy là bạn vừa hoàn thành món mỳ Ý sốt kem tươi thật hấp dẫn rồi phải không nào? Với cách làm mỳ Ý này, bạn hoàn toàn có thể trổ tài cho cả gia đình vào mỗi bữa sáng hoặc mỗi dịp cuối tuần quây quần tất cả mọi người.
Chúc các bạn thành công với món mỳ Ý sốt kem tươi và đừng quên tìm các công thức món ngon khác từ kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn gia đình ameovat.com của chúng tôi nhé.
- Cách nấu lẩu hải sản chiêu đãi bạn bè dịp cuối tuần (17.03.2020)
- Lẩu Thái chua cay ngon tuyệt trong những ngày lạnh (17.03.2020)
- Mì trứng VINALY xào thịt bò (03.06.2019)
- Mì xốt cà chua nhanh gọn đêm khuya (29.05.2019)
- Mì trứng/nui sốt bò băm (29.05.2019)
- Món mì Ý ngon chuẩn vị hóa ra có cách làm dễ vô cùng (27.05.2019)
- Cách làm mì xào giòn thơm ngon đúng vị tại nhà (22.05.2019)
- Cách làm mì xào trứng ngon tuyệt cho bữa sáng (22.05.2019)
- Cách làm mì ý hải sản ngon đậm chất không kém gì nhà hàng (22.05.2019)
- Cách làm mì spaghetti cà chua bò băm cực dễ (22.05.2019)